Nhớ về TRỊNH THANH SƠN


T
ôi xin đăng lại bài viết của Nhà phê bình văn học Trịnh Thanh Sơn và lưu lại mấy dòng này như một lời tri ân đối với Nhà thơ người vừa từ giã chúng ta đi vào cõi vĩnh hằng. Thực ra do đường xa và công việc tôi mới gặp anh được hai lần. Lần đầu ngồi với anh cùng nhà thơ Trương Vĩnh Tuấn tại một quán nhậu “của anh” trên đường Đào Tấn (Hà Nội) vừa nhâm nhi rượu vừa nghe bài Giàn Thiên Lý  thơ anh vừa phổ nhạc. Lần ấy thật là vui. Lần thứ hai tôi cùng nhà thơ Nguyễn Duy đến thăm anh vào dịp tất niên Bính Tuất và cũng là lúc biết tin anh lâm trọng bệnh. Anh hồ hởi tiếp khách như chẳng có điều gì xẩy ra. Song lấn ấy thật là buồn. Khi ra khỏi cửa tôi đã không cầm được dòng nước mắt và cứ cầu mong có một điều kỳ diệu khiến anh qua khỏi…

Anh Sơn ơi xin cám ơn anh! Bài viết giới thiệu tập NGÀN MÂY-đứa con tinh thần thứ ba của tôi trên báo khi ta chưa biết mặt nhau không ngờ đã hóa thành kỷ niệm đầu tiên và cũng là kỷ vật cuối cùng của anh đối với tôi. Anh hãy ra đi thanh thản ! Hình ảnh một chàng hiệp sỹ “đi dọc cánh đồng thơ” và đang đi về phía chân trời bất tận kia tin rằng sẽ còn đọng mãi trong tôi trong lòng bạn bè và biết bao người  mến yêu  anh - cả con người và tác phẩm.

 


Bông cúc trắng

Người đã nằm yên trong cỏ hoa nhưng những gì TTS viết TTS để lại cho cuộc đời thật vô cùng ý nghĩa .Đúng là "Thác là thể xác còn là tinh anh ".
Đọc những dòng giới thiệu của TTS trong CXBT của anh em hiểu đây là nén nhang thơm anh tưởng nhớ một người bạn .Thương yêu và thành kính.

nguyenquyethang

@VCH

Địa chỉ nhà anh TTS ở Bưởi song rất khó tìm và cũng rất khó gứi thứ gì theo đường Bưu Điện.Điện thoại như anh Tạo nói. Còn nếu anh muốn gửi báo biếu và NB thì anh có thể gửi cho a.Trương Vĩnh Tuấn Báo VN 17 Trần Quốc Toản HN và nhờ anh Tuấn chuyển tiếp. Hai anh này chơi với nhau rất thân thiết.Nếu có quà gửi TTS chắc chắn sẽ được chuyển trong ngày.
Tôi biết anh TTS sau khi có bài giới thiệu của anh ấy về tôi trên VNT (cuối 2004).TTS đùa rằng tôi giống hệt con người trong tưởng tượng của anh ấy.Thật đau buồn khi anh TTS lâm trọng bệnh đúng vào cái tuổi chín nhất của cuộc đời và của người cầm bút. Cám ơn anh đã ghé qua trang CXBT. Hy vọng có dịp gặp anh ở SG.

Nguyên Hùng

@Hoa Huyền

Tập "Ngàn Mây" của bố NQT ra đời từ ba năm trước bây giờ chúc mừng thì khí sớm đấy!

hoahuyen

Xin chúc mừng anh NQT
Chúc mừng đứa con tinh thần vừa xinh vừa đẹp của anh đã ra đời

NTT

Số điện thoại Trịnh Thanh Sơn

Trịnh Thanh Sơn vẫn nghe và trả lời điện thoại được. Số đt nhà riêng:
04.8328796

Văn Công Hùng

Thưa anh Thắng

Tạp chí tôi có in một bài thơ của anh Sơn tôi vừa mail vừa nhắn trong Blog của anh Sơn để xin địa chỉ gửi báo biếu và NB mà không thấy anh trả lời chắc là anh bị nặng không vào mạng đươc nữa. Anh giúp cho nhắn giúp tôi địa chỉ để gửi báo và NB về cho anh Sơn nhé. Xin cám ơn anh trước. Xin anh nhắn vào Blog của tôi hoặc Email vanconghungnt@yahoo.com.vn

BCT

@BT

"Đừng buồn nhé trái tim ơi
Dẫu con sóng bạc trùng khơi rất buồn"

nguyentrongtao

NQThắng

Chiều nay tôi mới đến nhà thăm Trịnh Thanh Sơn. Ung thư đã di căn ăn gần hết 2 buồng gan của hắn. Hắn báo giờ không tính tháng mà tính ngày. Tôi bảo hắn cố đợi tao đi Canada về sẽ có thuốc thần. Hắn cười bảo là sẽ cố đợi. Bài viết cuối cùng là bài viết về tập thơ Thế giới không còn trăng của tôi.
Vợ Sơn khóc nhưng không giám cho hắn biết sợ hắn buồn.
Thắng nên điện thoại cho Sơn động viên một câu cũng quý. Hắn nghe được và nói tốt.
Tạm biệt.

nddat

Gửi Nguyễn Quyết Thắng

Hôm nay quảng bá thương hiệu nổi đình nổi đám thế. Thơ hay giới thiệu giỏi đắt như ba mỏ dầu mới tìm thấy ở biển Đông rồi. Chúc nhà quản lý nhờ thơ song hành phát triển.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2455','ukpd295lte1j4nvqojpekpnih4','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-23 18:50:02','/a21264/nho-ve-trinh-thanh-son.html')