BẾN CŨ

alt

Mùa xuân đưa nắng trôi xuôi
Để triền dâu xanh ở lại
Dòng sông bên lở bên bồi
Ngẩn ngơ cánh cò cuối bãi

Đâu rồi cây gạo ven sông
Tháng ba chói ngời hoa đỏ
Đâu rồi bếp lửa đêm đông
Bóng ai bập bùng nỗi nhớ

Hôm nay trở về bến cũ
Ngổn ngang trăm mối trong lòng
Thả mái tóc đầy sương gió
Tan vào mát lịm dòng sông...

nguyetnm

Chào anh Thắng

Blog "Cúi xuống bầu trời" của anh với rất nhiều bài thơ hay đã mang lại cho em nhiều cảm xúc sâu lắng. Em rất trân trọng và yêu thích những bài anh viết về làng quê lễ hội con sông bến đò...Em nghĩ những người luôn hoài niệm về những gì đã qua là những người mà nhân gian gọi là "sống có hậu". Cảm ơn anh đã mang đến cho những người yêu thơ như em những phút giây tuyệt vời khi "lang thang" vào blog của anh. Kính chúc anh sức khỏe - viết ngày càng hay hơn.
Em: M.Ng - Vũng tàu

CXBT

Hiểu như Chapy cũng là một ý đầy lãng mạn song cũng có thể hiểu như là một nỗi buồn một điều tiếc nuối và cả sự bất lực của mình trước thời gian trước cảnh vật đổi thay trước nhân tình thế thái...
Cái khó của thơ là không được viết tràng giang đại hải như văn xuôi nhưng bù lại nó có thể nói được nhiều điều trong mấy khổ thơ ít ỏi ấy. Bài thơ hay ví tựa viên kim cương lấp lánh mà ở mỗi góc độ của người nhìn có thể thấy được những gam màu long lanh rất khác.
Cám ơn giacmochapy đã ghé thăm. Chúc em luôn vui và có nhiều cảm hứng trong sáng tác nhé.

giacmochapybvvn

"Hôm nay trở về bến cũ
Ngổn ngang trăm mối trong lòng"
Nhà thơ ơi cái "mối" ấy là mối gì vậy có phải là cái mối tơ lòng không? Xa lâu rồi tóc bạc hoa râm đã "lìa ngó ý" vậy mà nay trở lại vẫn còn "vương tơ lòng"? Phải chăng chỉ một chút thôi để rồi "Tan vào mát lịm dòng sông..."?

nguyenquyethang

Chào anh Vũ Đức Quân
Hôm vừa rồi do bận việc tôi không thể cùng anh em SG-VT xuống Bạc Liêu đươc. Tiếc quá. Cuộc hội ngộ thật là vui.
Bài thơ tôi viết về một miền quê một vùng trời cũ. Chắc Nam Định quê anh cũng có những cảnh như quê tôi vậy. cám ơn anh đã ghé thăm. Chúc anh có thêm nhiều bài hát hay nữa nhé!Nhớ cho tôi gửi lời chào tới tất cả các anh chị trong CLB Blogger Bạc Liêu.

Vũ Đức Quân

NQT

BẾN CŨ một bài thơ
Ngẩn ngơ bao kỷ niệm
Những ký ức xa về
Cho ta bao luyến tiếc
Sống lại những ngày qua.
Chào anh Nguyễn Quyết Thắng: có đôi lần đến thăm nhà anh. Hôm nay ĐQ xin có mấy lời cảm nhận cùng bài thơ này. Chúc anh vui. vdq