BA BỂ VÀO THU

Trời đã vào thu mà dòng sông Năng vẫn đục ngầu nước lũ. Song lạ thay khi sắp nhập vào Hồ Ba Bể màu đỏ của phù sa bỗng trở nên hiền hòa như muốn được níu giữ lại cùng sông. Thay vào đó là một màu xanh biêng biếc bình lặng như chiếc gương trời soi bóng mây trôi. Khách du tha hồ thở hít căng lồng ngực bầu không khí trong lành  dõi căng tầm mắt thưởng thức cảnh hữu tình sơn thủy để rồi thả hồn theo tiếng gió ru và thì thầm sóng nước...

Mái chèo khua nhẹ nước sông Năng
Núi biếc trập trùng mây gió giăng
Ơ kìa sơn nữ xòe ô nắng
Chân trần thoăn thoắt ngực tròn căng

Thuyền lướt nhẹ tênh Hồ trên núi
Non xanh nước biếc tự muôn đời
Gửi đục cho dòng sông lưu giữ
Trao nguồn trong vắt để mây trôi

Ba Bể Ao Tiên nhòa sương khói
Đảo xưa lãng đãng ẩn ven hồ
Sáo ai dìu dặt lưng chừng núi
Chiều vàng khe khẽ động hồn thơ...

26.08.2008

xuan

Salut

Perfect

CXBT

Chào giacmochapy nhé!
Lâu rồi mới gặp lại CMCP. Cám ơn bạn đã vào thăm.Hồi này GMCP có viết nhiều không? hy vọng thế hệ trẻ các bạn sẽ viâuthy và viết khỏe.
Hồi trước nghe tin Nhạc sỹ Trần Tiến lâm "bạo bệnh" cứ ngửa mặt lên mà than như cụ Đồ Chiểu ngày xưa:"Trời sao nỡ phụ tài lành...". Vừa rồi xuống Long Hải tình cờ gặp Anh rất mừng là người nghệ sỹ tài hoa ấy lại "ngon lành" rồi giacmochapy à.

giacmochapybvvn

Bài thơ tuyệt vời về một bức tranh sơn thủy hữu tình. Khổ thơ đầu hay quá âm điệu man mác như thơ Hàn Mạc Tử trên sông Hương.

NQT

"Bác chẳng có gì đổi thay cả. Vẫn MÙA và EM một cách trữ tình"..
Tôi hiểu đây là lời khen bạn hữu.Nếu như nói như Ban Giám khảo "Sao Mai điểm hẹn" thì có thể được xem là "định hình phong cách" đấy Chú à.Mình đã quen với Nhạc thính phòng và dân ca bây giờ phá cách chuyển "Hip Hop" cứ thấy thế nào ấy. Có thể nó đã thành cái tạng của mình mất rồi. Mình cứ miệt mài nhả tơ và sẽ dừng làm thơ một khi tự biết mình không còn là tằm nữa.
Cám ơn Nguyễn Hữu Quý đã ghé thăm nhé.

Nguyễn Hữu Quý

Gửi anh Nguyễn Quyết Thăng

Anh Nguyễn Quyết Thắng thân !
Bác chẳng có gì đổi thay cả. Vẫn MÙA và EM một cách trữ tình. Chỉ khác là có thêm một miền thơ mới: Ba Bể tuyệt đẹp trong mắt người thơ.
Em Nguyễn Hữu Quý

nguyenquyethang

Chị PDT thân mến
Tôi vừa có một tour du lịch Việt Bắc qua hết miệt Phú Thọ Tuyên Quang Thái Nguyên Bắc Kạn Cao Bằng Lạng Sơn- một dải non non nước nước đẹp tuyệt vời. Nghe HDV nói nếu đi vào dịp tháng 10 theo tuyến Hà Giang- Tây bắc sẽ còn mê hồn hơn nữa. Nguồn tư liệu cảm xúc đã được ghi lại cả bằng ký tự lẫn hình ảnh rồi. Sẽ lần lượt tái hiện thành câu chữ khi có thời gian..
Cám ơn chị đã ghé thăm. Chúc chị và thơ cứ ngày càng đằm thắm mãi.

Pham Dạ Thủy

Gửi CXBT

Lâu lắm mới được đọc thơ CXBT. Mà không chỉ là THƠ một BỨC TRANH THU tuyệt đẹp đầy hình ảnh và màu sắc và cả một trái tim ẳn chứa tình yêu về cuộc sống mến thương này.
Chúc mừng bạn. Mong luôn khỏe và vui!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2455','7fqqe3tlffhapqao1qbi4gmna7','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-23 19:07:26','/a89157/ba-be-vao-thu.html')